Logo for baiviet32.com

Chồng già, vợ trẻ - vẫn vui

Posted: 15.12.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

- Trước một cặp vợ chồng cách nhau quá xa về tuổi tác người ta thường ái ngại, cho rằng hôn nhân sẽ không bền. Thực tế, cuộc hôn nhân nào cũng có thể đổ vỡ cho dù bạn kết hôn với người cùng lứa.

Bài liên quan Chồng già, vợ trẻ - vẫn vui hoặc tương tự:

Tìm ra cách nuôi dưỡng tình vợ chồng mới thật là giải pháp hay.

Chồng già, vợ trẻ - vẫn vui 1

1. Phải chắc chắn hai người có lý khi ở bên nhau

Điều này đặc biệt cần thiết trong một mối quan hệ “chàng nhừ, thiếp vẫn còn son”. Các bạn cần đứng ở vị thế ngang hàng, không thể người này lép vế người kia theo kiểu “cha và con gái” hay “mẹ với con trai” được.

Tốt hơn cả là vợ chồng nên có một nền tảng chung. Mối quan hệ nào cũng có nguy cơ rạn nứt nếu hai người không có điểm chung. Đặc biệt, với những cặp vợ chồng chênh tuổi quá nhiều, nguy cơ này càng lớn. Các chuyên gia nhận định, so với các cặp vợ chồng đồng trang lứa, vợ chồng “chênh” nhiều tuổi rõ ràng sẽ có ít điểm chung hơn (bao gồm những sở thích, quan điểm sống, sự nhìn nhận các giá trị) vì thế cần nỗ lực nhiều hơn để trở nên tâm đầu ý hợp.

2. Hãy chuẩn bị đón nhận những định kiến

Kết hôn với người hơn mình nhiều tuổi, bạn có thể sẽ phải đối mặt với người thân, gia đình, bạn bè - những người phản đối cuộc hôn nhân của bạn. Thực sự có không thể hiểu nổi quyết định của bạn. Ngay cả khi bạn đang rất hạnh phúc, họ vẫn không nhận ra điều đó đâu. Họ chỉ thấy được rằng, vợ chồng bạn giống hệt “cha - con”, và hôn nhân như vậy không thể “thọ” lâu được.

Nếu bạn tự tin về quyết định của mình, tất cả những gì cần làm là cho họ thời gian, hy vọng rồi họ sẽ chấp nhận mối quan hệ của bạn. Đừng xao lòng theo những lời phản đối, bất kể chúng có gay gắt tới mức nào, bởi sự xao lòng, lúng túng của bạn lúc này sẽ làm hỏng mối quan hệ của hai người về sau.

3. Dính nhau như sam

Để có cơ hội tốt nhất xây đắp hôn nhân thành công, các bạn cần là một thể thống nhất đầy sức mạnh. Nhiều khả năng các bạn sẽ phải đối đầu với những chỉ trích, xì xào, bởi thế cần luôn sát cánh bên nhau vượt qua thử thách như một cặp đôi thực sự, đừng để những thị phi chia rẽ hai người.

Luôn nhớ rằng các bạn đã gắn kết với nhau trong tình nghĩa vợ chồng, các bạn là một cặp đôi có chung mục đích sống, những dự định tương lai.

4. Chấp nhận khoảng cách tuổi tác

Đừng cố gắng tỏ ra rằng sự chênh lệch tuổi tác quá nhiều kia không hề tồn tại, tự lừa dối như vậy không có ảnh hưởng tốt cho hôn nhân của bạn đâu.

Kiểu “cưa sừng làm nghé” cho hợp với vợ trẻ hoặc sống trầm lặng, an phận hơn để xứng với chồng già thực sự không hiệu quả, có khi còn làm tình hình xấu đi bởi bạn không được là chính mình. Nên cởi mở thảo luận với nhau về những khác biệt nảy sinh từ nguyên nhân tuổi tác. Tình yêu vốn dĩ không ẩn chứa trong nó sự trùng khớp hoàn hảo, hai người đến từ hai cuộc sống khác nhau, bất đồng là đương nhiên. Càng cố gắng “ỉm” đi những khác biệt, bạn càng làm tình hình thêm căng thẳng.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Chồng già, vợ trẻ - vẫn vui liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DANTRI.COM.VN


Bình luận Chồng già, vợ trẻ - vẫn vui (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Chồng già, vợ trẻ - vẫn vui bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Chồng già, vợ trẻ - vẫn vui xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Chong gia, vo tre - van vui hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Tình Cảm Vợ Chồng

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Hạnh Phúc Gia Đình

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.48, 01 August, 2014 20:47:59 (HANOI - VN).