Logo for baiviet32.com

Chồng bằng tuổi, bao giờ xây được nhà?

Posted: 1.11.2012 | Đọc: 550 | Bình: 0

Bài liên quan Chồng bằng tuổi, bao giờ xây được nhà? hoặc tương tự:

Chồng nhịn ăn mua áo ngực xịn cho vợ

Tình cũ của chồng tới tận nhà gây chuyện

Sốc nặng khi phát hiện vợ 3 lần sống thử

Dù rất yêu anh nhưng cứ nghĩ đến chuyện phải sống một cuộc sống khổ sở, vất vả, tôi lại đắn đo, không muốn làm đám cưới.

Tôi và anh yêu nhau đến nay đã được 5 năm. Anh không có điểm gì đáng chê, lại là người yêu thương tôi hết mực. Chỉ có điều, khi tính đến chuyện cưới xin, tôi lại không thấy thoải mái cho lắm. Bởi anh bằng tuổi tôi, chưa có sự nghiệp trong tay, bố mẹ lại không dư dả gì.

Quả thật, mỗi lần nói đến chuyện đám cưới là tôi lại cảm thấy mệt mỏi. Anh ra trường mới được 1 năm, đi làm lương đang còn bấp bênh. Cả hai chúng tôi lại là dân tỉnh lẻ, ra thành phố lập nghiệp, nhà cửa không có. Lúc yêu nhau thì nồng nàn và lãng mạn thật đấy, nhưng cứ nghĩ đến cảnh về sống cùng nhau trong căn phòng hơn 10 mét vuông, thiếu thốn đủ thứ, rồi phải chạy ăn từng bữa, tôi đâm nản.

Chồng bằng tuổi, bao giờ xây được nhà? 1

Tôi và anh yêu nhau đến nay đã được 5 năm. Anh không có điểm gì đáng chê, lại là người yêu thương tôi hết mực. (ảnh minh họa)

Anh là người chủ động trong việc cưới xin, anh nói với tôi rằng, dù hiện tại anh chưa có gì, nhưng chỉ cần cả hai đồng lòng, mọi chuyện sẽ khác. Tôi nghe thì nghe vậy, nhưng lại suy nghĩ theo hướng khác anh. Có lẽ, anh đã quá tô hồng mọi thứ. Anh bảo mọi thứ sẽ khác nhưng cứ bám riết ở trường để giảng dạy, chẳng chịu xông pha kinh doanh như nhiều người học thương mại khác.

Lương anh còn thua cả lương tôi hiện tại, nhưng mấy lần tôi sút anh bỏ dạy, đi làm ở ngoài cho nhiều tiền, anh lại từ chối. Anh bảo, anh chỉ hợp và thích nghề dạy học, anh muốn đóng góp điều gì đó cho xã hội. Tôi nghe mà cảm thấy sôi máu. Tiền lương còn không đủ nuôi nổi thân anh, nói gì đến nuôi vợ con mà đòi cưới. Do đó, mấy lần anh cầu hôn, tôi đều ngúng nguẩy từ chối, bảo còn phải lo cho sự nghiệp đã.

Tôi đâm chán. Có lúc tôi nghĩ, giá như anh lớn hơn tôi chục tuổi thì hay biết bao. Khi ấy anh đã có sự nghiệp vững vàng rồi, tôi sẽ không phải lo lắng đến những điều này nữa. Đằng này, anh lại bằng tuổi tôi, trong tay chưa có gì, lại không muốn làm giàu khiến tôi nản không buồn nói. Nếu anh cứ như thế, không biết đến bao giờ chúng tôi mới có tiền cưới nhau?

Mấy bữa nay anh lại giục tôi chuyện cưới xin, anh bảo bố mẹ anh thích có cháu bế. Tôi nghe vậy lại đâm cáu. Anh cái gì cũng thích, nhưng ngay cả việc tối thiểu là lo cho tôi có một cuộc sống đầy đủ, anh đã làm được đâu mà cứ đòi hỏi này nọ? Chả lẽ cưới nhau về rồi tôi phải chạy từng đồng để trả tiền thuê nhà, lo tiền sinh hoạt cho cả hai vợ chồng?

Chồng bằng tuổi, bao giờ xây được nhà? 1

Mấy bữa nay anh lại giục tôi chuyện cưới xin, anh bảo bố mẹ anh thích có cháu bế. Tôi nghe vậy lại đâm cáu. (ảnh minh họa)

Nhìn bạn bè ai cũng lấy được chồng giàu, có nhà cửa sẵn, tôi lại càng tủi thân. Bọn bạn tôi chồng già thì già thật, nhưng chẳng có ai nghèo, có đứa, nhà còn có mấy công ty, thích gì có nấy. Thế nên có khi tôi lại nghĩ, có lẽ mình đã quá “nông nổi” khi yêu một người bằng tuổi. Nếu tôi yêu một người già hơn, có sự nghiệp hẳn hoi, tôi sẽ không phải vất vả hy sinh mà sẽ được sống thoải mái và vui vẻ hơn.

Bố mẹ tôi cũng không có ý kiến gì nhiều về chuyện này, như kiểu ông bà cũng đồng tình nếu tôi bỏ anh ấy để kiếm một người có tương lai hơn. Tôi cũng đã nghĩ nát óc, nếu lấy anh, tôi không biết đến bao giờ mới mua được đất, xây được nhà. Chắc đến khi anh xây được nhà thì tôi cũng đã trở thành một người phụ nữ già nua, xấu xí. Không chừng lúc ấy, anh lại bỏ tôi để đi theo một cô khác trẻ hơn cũng nên.

Suy nghĩ thế nên dạo này, tôi đâm ra hời hợt với anh. Tôi chẳng muốn hẹn hò hay chăm sóc cho anh nữa. Và chắc chắn, tôi sẽ chia tay anh để tìm cho mình một bến đỗ an toàn hơn. Tôi không muốn cuộc đời ngắn ngủi của mình phải chịu khổ sở vì một người đàn ông bằng tuổi, không có chí làm giàu.

Tôi muốn khi cưới xong, tôi đã được ở trong căn nhà khang trang, có hộ khẩu ở thành phố hẳn hoi chứ không muốn sống bấp bênh trong mấy căn nhà thuê chật chội. Dù anh là người tôi yêu, nhưng hôn nhân lại cần những điều thực tế. Giá như anh lớn hơn tôi mấy tuổi, có sự nghiệp vững, có nhà cửa đàng hoàng thì chắc tôi đã không phải làm cái điều phũ phàng này. Tôi rất buồn, nhưng quả thực, nghĩ đến tương lai của mình, tôi đành làm một kẻ nhẫn tâm, bởi nếu lấy anh, đến bao giờ chúng tôi mới xây được nhà ở cái thành phố đắt đỏ này?

[B]
Nguồn: Eva
[/B]
Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Chồng bằng tuổi, bao giờ xây được nhà? liên quan hoặc tương tự:

 

Bình luận Chồng bằng tuổi, bao giờ xây được nhà? (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Chồng bằng tuổi, bao giờ xây được nhà? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Chồng bằng tuổi, bao giờ xây được nhà? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Chong bang tuoi, bao gio xay duoc nha? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Tình Cảm Vợ Chồng

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Hạnh Phúc Gia Đình

Tài khoản

Top cộng tác viên chuyên mục Tình Cảm Vợ Chồng

  • Linh Nhi Avatar Linh Nhi
    Bài viết: 4
    Joined: 5/9/2013
Trên đây là những cộng tác viên đóng góp tích cực nhất trong 3 tháng qua cho chuyên mục Tình Cảm Vợ Chồng

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.13, 14 February, 2014 21:56:22 (HANOI - VN).