Logo for baiviet32.com

Bi kịch “ăn cơm trước kẻng”

Posted: 24.7.2012 | Đọc: 0 | Bình: 0

Bài liên quan Bi kịch “ăn cơm trước kẻng” hoặc tương tự:

Ghen có chừng, dừng đúng lúc!

Sống như trai… "tân" vì cay cú vợ

Vợ chồng lục đục vì chuyện cơm nước

Mới đám cưới được một tháng nhưng H., cô em họ của tôi, đã xuất hiện với chiếc áo bầu rộng thùng thình. Khi tôi hỏi thăm, H. cười ngượng ngùng: “Tụi em lỡ “ăn cơm trước kẻng”. Nhưng may mà đám cưới diễn ra suôn sẻ…”.

Chưa chuẩn bị làm cha

Chuyện cái bầu của H. vừa lắng dịu thì vài tháng sau, cô lại sinh con và ít tháng nữa đã chia tay chồng. Khi tôi đến thăm, chú thím tôi buồn ra mặt. “Số con H. khổ quá. Đẹp đẽ, khôn ngoan vậy mà cuối cùng lấy phải thằng chồng không ra gì. Mới 23 tuổi đầu đã mang tiếng có một đời chồng, rồi lại phải ôm con nuôi một mình”- thím tôi than vãn.

H. là con gái út nên chú thím tôi rất cưng chiều. Nhưng vừa học xong đại học, chưa đi làm được ngày nào, H. đã mang thai 4 tháng, về nhà bắt cha mẹ phải cho cưới gấp. Ngày 2 gia đình gặp mặt, bà sui trai mặt mày sưng sỉa, chuyện gì cũng bảo nhà gái lo liệu. Thương con, chú thím tôi chấp nhận “lép vế”, bỏ ra tiền sính lễ, tiệc tùng để lo cho con gái được chu đáo. Chưa hết, sau cưới, chú thím cho vợ chồng H. về nhà mình ở vì sợ H. bầu bì không quen cảnh làm dâu và để đứa cháu ra đời được ông bà ngoại đỡ đần.

Chu đáo thế, chú thím tưởng con rể sẽ mang ơn cha mẹ vợ, ai dè chỉ vài tháng, khi đứa con ra đời thì anh ta trở mặt. Thậm chí ngày H. sinh, chồng cô cũng không có mặt vì bận... đi nhậu với bạn bè. Khi H. trách móc, anh chồng lại hầm hừ: “Tôi đã nói là tôi chưa muốn cưới nhưng cô cứ bảo cưới đi, mọi thứ gia đình cô lo. Giờ còn than thở gì?”. Chán nản, H. quyết định chia tay, chú thím tôi cũng không ý kiến gì. “Giá như ngày xưa em sáng suốt hơn thì mọi việc đâu đến mức này”- H. buồn bã.

Bi kịch “ăn cơm trước kẻng” 1

Chuyện cái bầu của H. vừa lắng dịu thì vài tháng sau, cô lại sinh con và ít tháng nữa đã chia tay chồng. (ảnh minh họa)

Thiệt đủ đường

Chỉ trong tháng 6-2012, Trung tâm Tư vấn Gia Đình Việt đã tư vấn cho 13 ca lỡ “dính bầu” khi chưa cưới. Các cô gái trong những vụ việc này trẻ nhất mới 18 và lớn nhất đã 32 tuổi. Câu hỏi mà chuyên gia tư vấn Nguyễn Thị Thạch Thảo gặp nhiều nhất là “bỏ (thai) hay để?”, “có nên dùng cái bầu để ép đàng trai phải cưới gấp?”.

Cũng có cô gái muốn giữ thai và nuôi con một mình. Đáng thương nhất là trường hợp N.L, nhà ở quận 3 - TPHCM. Cô bé đến gặp chuyên gia tư vấn sau khi đã đi khám ở bệnh viện phụ sản và được cho biết cái thai đã hơn 20 tuần. “Bên nhà anh ấy cũng đồng ý cưới nhưng ra điều kiện là ba mẹ em không được đòi hỏi; đám cưới không có rước dâu, em vô nhà họ phải đi cửa sau…”- N.L vừa khóc vừa kể.

Còn trường hợp của M.T cũng hết sức éo le. Năm nay, M.T đã 32 tuổi, lại là con một nên gia đình rất cưng chiều. Thấy con gái đã lớn tuổi mà không chịu lấy chồng nên ba mẹ cô nhờ người mai mối. M.T không ưng ai, mãi cho đến khi có một chàng trai người Hà Nội lọt vào mắt xanh của cô khi 2 người gặp nhau tại một hội nghị khách hàng của công ty. Qua lại với nhau được một thời gian thì M.T phát hiện mình… có bầu. M.T thú thật chuyện mình có thai thì người yêu cô lộ mặt là một anh chàng đào mỏ: “Em nói ba má mua cho mình căn nhà đi, em có thai cần được ở riêng để tĩnh dưỡng”.

Ba má M.T đành bấm bụng “hồi môn” cho con gái căn nhà trị giá gần 3 tỉ đồng và tốn kém không ít tiền để tổ chức lễ cưới. Thế nhưng cưới xong, anh chàng cứ lần lựa chẳng chịu đăng ký kết hôn. “Bực quá, em bảo nếu không đăng ký kết hôn thì cuốn gói ra khỏi nhà ngay nhưng anh ta cứ ở lì. Giờ em phải làm sao?”.

[B]
Nguồn: Người Lao Động
[/B]
Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Bi kịch “ăn cơm trước kẻng” liên quan hoặc tương tự:

 

Bình luận Bi kịch “ăn cơm trước kẻng” (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Bi kịch “ăn cơm trước kẻng” bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Bi kịch “ăn cơm trước kẻng” xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Bi kich “an com truoc keng” hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Tình Cảm Vợ Chồng

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Hạnh Phúc Gia Đình

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 66.249.69.101, 04 August, 2014 00:52:26 (HANOI - VN).